A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG- 5 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Sách và Hành động là một dự án phi lợi nhuận với sứ mệnh phát triển hai giá trị cho giới trẻ: Văn hóa đọc và Tinh thần hành động. Hoạt động chính của dự án là thành lập các Câu lạc bộ Sách và Hành động (CLB SVHĐ) trực thuộc các trường Đại học, Cao đẳng, THPT. Mỗi CLB sở hữu một kho sách cho mượn miễn phí để phát triển văn hóa đọc cho học sinh sinh viên trong trường. Ngoài ra, CLB tổ chức các chiến dịch hành động nhằm ứng dụng kiến thức trong sách, thực thi tinh thần hành động như: Chiến dịch học tập, thi hùng biên, chạy bộ vì môi trường, quyên góp quỹ học bổng cho học sinh nghèo trong trường, làm thiện nguyện, v.v.

Đông qua, xuân tới, thời điểm giao mùa cũng là lúc để mỗi người nhìn lại những điều đã qua và khởi đầu với những điều mới. Đối với Sách và Hành động, đây cũng là lúc để nhìn lại hành trình 5 năm chúng ta xây dựng thói quen đọc sách và tinh thần hành động và bắt đầu một cuộc hành trình mới. GALA Sách và Hành động 2018 với mục đích đó, mang chủ đề “Hạnh phúc trong ta” chính là câu chuyện 5 năm của những con người Sách và Hành động nhận ra hạnh phúc trong chính mình và trao hạnh phúc đến với người khác. Bạn có muốn nghe về hành trình hạnh phúc của chúng ta? Hãy cùng sum vầy với gia đình Sách và Hành động trong GALA 2018

  Đúng 8h, chương trình bắt đầu. Mở đầu là ca khúc “Cứ vô tư”- ca khúc chủ đề của dự án SVHĐ do chị Thục Anh trình bày. Tiếp đó là bài hát “Nơi chúng ta đi” của các anh chị trường Việt Hùng. Tôi rất ấn tượng với chị Loan- một con người nhỏ bé nhưng lại có một chất giọng dày và nội lực. Sau khi được thưởng thức các tiết mục, chương trình được khai mạc. Dẫn dắt chương trình hôm đó là hai anh chị MC vô cùng dễ thương và xinh đẹp. Sau khi giới thiệu các tiết mục, anh Hoàng Vũ- người tự nhận mình là “bảo vệ” lên phát biểu. Chẳng cần những từ ngữ trau chuốt, anh vẫn  có thể lôi cuốn tất cả mọi người bằng sự hài hước của riêng mình. Sau phần phát biểu của anh là phần tọa đàm với ba khách mời rất “hot” là anh Cao Đức Thái- người sáng lập dự án Sách và Hành động, tiến sĩ Hàn Mạnh Tiến- người đã giúp đỡ rất  nhiều từ những ngày đầu của dự án và chị Nguyễn Thị Thủy- cựu chủ nhiệm của Clb SVHĐ Yên Dũng 2, câu lạc bộ đầu tiên của dự án SVHĐ  khối THPT. Và dưới sự dẫn dắt của Phùng Bảo Ngọc Vân- top 10 Hoa hậu Việt  Nam, họ cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong những ngày đầu thành lập dự án: 1 tháng chạy xuyên Việt đầy gian khổ của anh Cao Đức Thái, chị Thủy xúc động khi kể lại những ngày đầu làm chủ nhiệm. Buổi tọa đàm kết thúc bằng những câu  hỏi “hóc búa” từ các bạn khán giả trong buổi gala. Sau phần tọa đàm, mỗi người trong chúng tôi đều hiểu hơn về hành trình mà mình theo đuổi: Hành trình lan tỏa văn hóa đọc.

 Chương trình cuối cùng trong buổi sáng là cuộc thi BNA’s Got Talent- tìm kiếm tài năng SVHĐ mùa thứ 2. Với 6 tiết mục chất lượng được tuyển chọn từ 53 tiết mục dự thi online, các nhóm thí sinh đã đưa  khán giả đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Và đặc biệt là tiết mục “Khách đến chơi nhà” của chị Thục Anh và “Giấc mơ trưa” của bạn Nguyễn Bá Lăng-cựu thành viên SVHĐ Thuận Thành 1. Sau một thời gian xem xét và đánh giá, BGK đã chọn ra 3 tiết mục đạt giải khuyến khích, 1 giải ba, 1 giải nhì và 1 giải nhất thuộc về các bạn thành viên của clb SVHĐ Yên Dũng 2 với ca khúc “Trái tim vàng son”.

câu lạc bộ sách và hành động trường THPT Tiên du số 1 đã được nhận giải triển vọng của năm

một số hình ảnh của buổi gala 

 

 

Tác giả: From Sách và hành động Tiên Du 1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 28
Tháng 06 : 361
Tháng trước : 640
Năm 2021 : 3.401
Năm trước : 767
Tổng số : 4.168