A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hãy ý thức giữ gìn vệ sinh nơi học đường- Hưởng ứng phong trào “MAGIC BOX”

Vệ sinh môi trường đang là một vấn đề rất bức thiết trong cuộc sống chung của chúng ta ngày hôm nay. Với môi trường học đường thì lâu nay sự "ô nhiễm" là có thực nhưng mọi người lại… bỏ quên, và chính học sinh, sinh viên cũng cũng thể hiện ý thức rất kém trong việc giữ gìn vệ sinh nơi trường lớp. Được biết, từ cấp bậc mẫu giáo, tiểu học cho tới đại học, các em học sinh, sinh viên luôn được giáo dục rất kỹ lưỡng về ý thức bảo vệ môi trường sống xanh - sạch đẹp ở mọi nơi, mọi chỗ. Để hưởng ứng phong trào giữ gìn vệ sinh nơi học đường câu lạc bộ sách và hành động đã lên ý tưởng và cho ra đời “MAGIC BOX” như là một thông điệp để nhắn gửi đến toàn bộ học sinh trong nhà trường.

Hãy ý thức giữ gìn vệ sinh nơi học đường- Hưởng ứng phong trào “MAGIC BOX”

  

Vệ sinh môi trường đang là một vấn đề rất bức thiết trong cuộc sống chung của chúng ta ngày hôm nay. Với môi trường học đường thì lâu nay sự "ô nhiễm" là có thực nhưng mọi người lại… bỏ quên, và chính học sinh, sinh viên cũng cũng thể hiện ý thức rất kém trong việc giữ gìn vệ sinh nơi trường lớp. Được biết, từ cấp bậc mẫu giáo, tiểu học cho tới đại học, các em học sinh, sinh viên luôn được giáo dục rất kỹ lưỡng về ý thức bảo vệ môi trường sống xanh - sạch đẹp ở mọi nơi, mọi chỗ.

Nhưng đáng buồn thay, ở bất cứ trường học nào, những cảnh tượng học sinh, sinh viên không giữ gìn vệ sinh học đường rất phổ biến. Nhiều bạn vứt giấy, rác vỏ của các bao bì đựng quà vặt, bã kẹo cao su… lung tung nơi sân trường, hành lang lớp và nhiều nữa là nơi ngăn bàn, dưới nền lớp học… Việc làm thiếu ý thức này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan trường học và bầu không khí học tập và giảng dạy, sinh hoạt, vui chơi của thầy cô giáo và của chính các bạn. Không chỉ vứt rác bừa bãi, nhiều bạn còn vẽ bậy trên bàn học, trên tường… Nguyên nhân của việc các bạn thiếu ý thức trong việc giữ gìn môi trường vệ sinh học đường là do thói lười biếng, lối sống ích kỷ nghĩ đến quyền lợi cá nhân của một số em. Các bạn nghĩ rằng, những nơi công cộng như trường học, lớp học không phải nhà mình, vậy thì việc gì mà phải mất công giữ gìn, đã có đội lao công dọn dẹp. Cách suy nghĩ ấu trĩ như vậy thật là thiển cận và nguy hại. Rồi nữa, đó là do thói quen có từ lâu, khó sửa đổi khi ở các lớp học, hàng ngày, mặc dù các thầy cô giáo và ban cán sự lớp phải thường xuyên nhắc nhở nhưng vẫn không thể nào giữ cho lớp học sạch đẹp.

Vệ sinh môi trường học đường đã, đang ngày một "ô nhiễm", vì vậy các bạn học sinh, hãy có ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan lớp học, trường học của mình. Mỗi người hãy tự thực hiện dọn dẹp, thu gom rác ngay hôm nay, vệ sinh toàn bộ lớp học, trường học. Hãy có ý thức chấp hành tốt, không xả rác bừa bãi, không vẽ bậy lên tường,...để làm cho môi trường học tập của chúng ta sáng - xanh - sạch - đẹp.

Để hưởng ứng phong trào giữ gìn vệ sinh nơi học đường câu lạc bộ sách và hành động đã lên ý tưởng thu gom giấy vụ, vỏ chai lọ với  2 mục đích thứ nhất vừa giữ được vệ sinh lớp học lại có thể bán lấy tiền  gây quỹ hoạt động cho câu lạc bộ.Từ ý tưởng đó mà  “MAGIC BOX” đã ra đời và được các bạn chuẩn bị và gửi đến từng lớp họ và MAGIC BOX” cũng  là một thông điệp mà các thành viên trong câu lạc bộ sách và hành động muốn gửi đến các bạn học sinh trong toàn trường. Lời kêu gọi :“ Tôi là MAGIC BOX! Tôi có thể biến rác thành những điều có ích! Tôi có thể làm giảm bớt một phần sự ô nhiễm trong cuộc sống của các bạn. Vậy nên, HÃY CHO TÔI RÁC”

Chúng mình gửi người bạn đáng yêu này đến cho cácc bạn nhé. Hãy vứt giấy rác vào đây. Đó là lúc bạn trao đi yêu thương đó. Nó sẽ vui vẻ lắm. Dù gì thì rác cũng phải vứt đi. Nhưng vứt ở đâu cho đúng chỗ và có lợi ích là một  chuyện hoàn toàn khác. Và bạn đang băn khoăn chúng tớ dùng chúng để làm gì ư? Toàn bộ số tiền bán được sẽ sử dụng để bổ xung số lượng sách hoàn toàn miễn phí trên phòng đọc của chúng mình, kết thêm những thành viên mới vào tủ sách WE SHARE đầy ý nghĩa( cho những bạn chưa biết  thư viện ở trên tầng 5 với view đáng yêu và mọi thứ đều wow). Chúng mình cũng góp phần bảo vệ môi trường nữa. Một việc làm hai ý nghĩa! Hãy hành động ngay thôi!

From Sách và hành động Tiên Du 1

Hãy nâng niu bạn nhỏ đáng yêu MAGIC BOX của chúng tớ nhé!!!

Tác giả: From Sách và hành động Tiên Du 1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 28
Tháng 06 : 361
Tháng trước : 640
Năm 2021 : 3.401
Năm trước : 767
Tổng số : 4.168