A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH “ÁO ẤM MÙA ĐÔNG” VÀ HÀNH TRÌNH CỦA CÁC TÌNH NGUYỆN VIÊN

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018; kế hoạch liên ngành số 07-KH/LN, ngày 22/11/2018 của BTV huyện Đoàn và hội LHTN huyện Tiên Du về việc “ Tổ chức Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018 và xuân tình nguyện năm 2019” Được sự nhất trí của huyện ủy, BTV huyện Đoàn , hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức các hoạt động tình nguyện tại huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

CHƯƠNG TRÌNH “ÁO ẤM MÙA ĐÔNG” VÀ HÀNH TRÌNH CỦA CÁC TÌNH NGUYỆN VIÊN

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018; kế hoạch liên ngành số 07-KH/LN, ngày 22/11/2018 của BTV huyện Đoàn và hội LHTN huyện Tiên Du về việc “ Tổ chức Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018 và xuân tình nguyện năm 2019” Được sự nhất trí  của huyện ủy, BTV huyện Đoàn , hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức các hoạt động tình nguyện tại huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Trong 3 ngày 6 - 8/1/2019, Đoàn thanh niên – Hội LHTN đã tổ chức chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông” tại  xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Hoạt động này nhằm phát huy tinh thần truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”  đối với các em nhỏ vùng sâu, vùng xa, với mong muốn đem đến cho các em nhỏ những manh áo ấm và một cái Tết ấm no an lành.

Hằng năm, cứ vào dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán với ước nguyện muốn góp phần công sức nhỏ bé để giảm bớt sự khắc nghiệt của mùa đông giá lạnh.Trường THPT Tiên Du số 1 cùng với huyện Đoàn và hội LHTN huyện Tiên Du lại hành trình về những mảnh đất xa xôi, với trẻ em và đồng bào dân tộc miền núi Mong muốn  trao tận tay cho các em học sinh nghèo những bộ quần áo, gạo, mì tôm, chăn bông…những món quà tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao, mang ý nghĩa nhân văn cao cả.

Cùng đi với đoàn tình nguyện của huyện Đoàn và hội LHTN huyện Tiên Du, về phía nhà trường THPT tiên Du số 1 có thầy giáo Nguyễn Hoàng Ninh BT Đoàn trường  đại diện cho hơn 100 CBGV và gần 2000 học sinh của nhà trường  cũng góp mặt  tham gia. Đoàn đã vượt đoạn đường khá xa, dài quanh co và đầy khúc khuỷu, để  đến điểm trường Ma Sào Phố tại xã Nghĩa Thuận. Tuy nhiên điều đó không làm các thành viên trong đoàn từ bỏ quyết tâm để đem đến những món quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa đến với các em.

 

Đoàn đến trao quà tại điểm trường Ma Sào Phố

 

 

Thầy Nguyễn Hoàng Ninh BT Đoàn trường cùng các bạn tình nguyện viên

 

 

Đoàn gặp khó khăn khi di chuyển lên đèo

các tình nguyện viên mang đồ lên điểm tập trung

 

Thầy Nguyễn Hoàng Ninh tham gia mang đồ cùng đoàn

 

 

Trong 3 ngày ngắn ngủi tình nguyện tại địa phương, đoàn đã trao tặng nhiều suất học bổng dành cho học sinh nghèo học giỏi, những chiếc  áo khoác ấm dành cho học sinh cấp I và tặng chăn ấm dành cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, Đoàn còn chuẩn bị mang lên cho đồng bào 3 tấn gạo, 1 tấn muối  với nhiều  thùng mỳ tôm,  tập vở viết bánh kẹo, và hàng trăm  bộ quần áo cũ còn giá trị sử dụng đã được trao tặng.

Công tác chuẩn bị cho chương trình trao tặng

 

Tặng quà cho các gia đình khó khăn

 

 

Các em nhỏ chờ trao quà

   

thầy Nguyễn Hoàng Ninh trao quà cho các em nhỏ

Tình nguyện viên trao quà cho các em nhỏ

Chương trình tình nguyện mùa đông năm nay của tuổi trẻ huyện Tiên Du về với đồng bào vùng cao Quản Bạ, Hà Giang  đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp và ý nghĩa đối với các bạn, đoàn viên, thanh niên trong đoàn. Chia tay bà con dân bản và kết thúc chuyến tình nguyện với bao lưu luyến, qua đó sẽ thắp lên ngọn lửa yêu thương, tạo phong trào nhân văn của tuổi trẻ Tiên Du và bà con dân bản. Đây cũng là những món quà đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Tiên Du với bà con vùng cao ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La khi mà Tết nguyên đán Kỷ dậu 2019 đang đến gần.

 

Tác giả: BCH ĐOÀN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 28
Tháng 06 : 361
Tháng trước : 640
Năm 2021 : 3.401
Năm trước : 767
Tổng số : 4.168